WEBSITE

 • แบรนด์เล็กหรือแบรนด์ใหญ่ทำไมต้องสร้างเว็บไซต์เป็นของตัวเอง

  ทำไมไม่ว่าจะเป็นแบรนด์รายเล็ก หรือรายใหญ่ถึงจำเป็นต้องสร้างเว็บไซต์แบรนด์เป็นของตัวเองขึ้นมา ? ยิ่งถ้าเป็นแบรนด์ใหญ่ มีชื่อเสียง หรือมีทุนเยอะจะเห็นเลยว่าแบรนด์นั้นมีช่องทางเว็บไซต์ด้วย ทั้งที่ช่องทางการขายนั้นมีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้าน Instagram Facebook Twitter หรือ Line OA ก็เพราะว่าการมีเป็นของตัวเองนั้นสำคัญกับการต่อยอดและขับเคลื่อนแบรนด์ในอนาคตน่ะสิ!…

 • ใกล้ถึงเวลาบังคับใช้ PDPA แล้ว เตรียมเว็บไซต์ให้พร้อมหรือยัง?

  Personal Data Protection Act :PDPA หรือ พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 เป็นหนึ่งกฎหมายดิจิทัลเพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการใช้เทคโนโลยี เพื่อคุ้มครองสิทธิเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล เช่นการควบคุมไม่ให้องค์กรนำข้อมูลไปใช้โดยไม่ได้รับความยินยอมจากเจ้าของข้อมูล ปัจจุบันมีเหตุการณ์ละเมิดข้อมูลส่วนบุคคลให้เห็นอยู่บ่อยๆ เช่น ชื่อ-นามสกุล…

 • เว็บไซต์ที่ดีต้องมีองค์ประกอบอะไรบ้าง ?

  ‘เว็บไซต์’ ก็เป็นเหมือนหนึ่งในส่วนสำคัญที่เป็นหน้าตาของแบรนด์เช่นกัน ไม่ใช่แค่หน้าร้าน คอนเทนต์ หรือภาพสินค้าเท่านั้น แค่มีการเพิ่มช่องทางการขายอย่างเว็บไซต์อย่างเดียว แต่ออกแบบเว็บไซต์ไม่ถูกใจผู้บริโภคก็อาจจะไม่ได้ยอดขายตามที่หวังเอาไว้ก็ได้นะ นอกจากนี้หากแบรนด์สร้างเว็บไซต์ที่ดีและมีประสิทธิภาพเพียงพอก็จะส่งผลดีทางด้าน SEO ที่จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับต้น ๆ ในหน้าการค้นหาของ Google อีกด้วย ซึ่งการทำเว็บไซต์ที่ดีจะต้องมีองค์ประกอบไหนที่แบรนด์ควรคำนึงถึง…

 • 15 คีย์ลัดบน Google Search ที่ช่วยให้การค้นหาง่ายขึ้นในพริบตา

  เคยเป็นกันไหม ? เวลาเข้าไปค้นหาข้อมูลสักอย่างบนกูเกิล แต่ไม่ได้คำตอบตามที่ต้องการ แถมยังต้องพิมพ์รายละเอียดยาว ๆ เพื่อคัดครองสิ่งที่ไม่ต้องการออกไป เหลือไว้แค่ข้อมูลที่เราอยากหา แล้วค่อยมาไล่ดูต่ออีกที กว่าจะได้ก็เสียเวลาหานานเกินไป ทำไมถึงหายากขนาดนี้กันนะ! ปัญหาจะหมดไปถ้าคุณเข้ามาอ่านบทความนี้และบันทึกเอาไว้  เพราะเราได้รวบรวม 15 คีย์ลัดบน…

 • 9 วิธีการเพิ่ม Traffic สู่เว็บไซต์ของคุณ

  ในปัจจุบันการทำธุรกิจแบบ E-Commerce นับเป็นการทำการตลาดที่เป็นที่นิยมและได้ผลลัพธ์ดีมากที่สุด นอกจากทาง Social media แล้วยังมีการทำการตลาดผ่าน Website ซึ่งจะทำให้ธุรกิจของคุณดูน่าเชื่อถือมากขึ้น รวมทั้งยังสามารถทำกิจกรรมการตลาดอื่นๆ บนเว็บไซต์เพื่อนำมาเป็นฐานข้อมูลและนำไปปรับปรุงแผนการตลาดต่อไป วันนี้เราจะมาเรียนรู้ 9 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยเพิ่ม…

 • WordPress คืออะไร? ทำไมเว็บไซต์ส่วนใหญ่จึงสร้างด้วย WordPress

  WordPress คืออะไร WordPress คือสิ่งแรกที่ทุกคนที่กำลังคิดจะทำเว็บไซต์ควรต้องรู้จัก เพราะ WordPress คือเครื่องมือในการสร้างเว็บไซต์ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้คนทั่วไปที่ไม่มีความรู้เรื่องการเขียนโปรแกรมเลยก็สามารถสร้างเว็บไซต์ได้ด้วยตัวเอง หรืออย่างน้อยก็สามารถเข้าไปแก้ไขอัปเดตเนื้อหาในเว็บเองได้ทุกเมื่อที่ต้องการ ในทางเทคนิค WordPress คือซอฟต์แวร์ประเภทโอเพนซอร์ซ* (Open-Source Software) และเป็นโปรแกรมสำเร็จรูปที่พัฒนามาเพื่ออำนวยความสะดวกในการสร้างและบริหารจัดการเว็บไซต์โดยเฉพาะ โดย…

เลือกหัวข้อที่คุณสนใจ

คุณกำลังต้องการเพิ่มยอดขายออนไลน์ให้ธุรกิจของคุณอยู่หรือไม่

ปรึกษาฟรี!
×

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับ
Manage Consent Preferences บันทึก