เพิ่มยอดขายให้ธุรกิจ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ด้วยกลยุทธ์ออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพ

ธุรกิจประเภทผลิตภัณฑ์ดูแลผิว
ความสวยความงามเป็นเรื่องใหญ่ ทุกๆคนมีความสนใจในเรื่องนี้ จึงทำให้สินค้ากลุ่มนี้มีคู่แข่งที่สูงในการตลาดออนไลน์ ทีมของเราสามารถทำโฆษณาเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้เป็นจำนวนมาก และ ตรงกลุ่ม โดยสามารถวัดผลจากยอดขายที่เกิดขึ้นจริงจากการลงโฆษณา มากกว่าการทำยอดขายได้ดี เรายังสามารถสร้างแบรนด์ให้เป็นที่จดจำได้มากขึ้นในตลาดออนไลน์อีกด้วย

เคสตัวอย่าง
แบรนด์ใหม่ที่เพิ่งเกิดขึ้นในตลาด จากต่อวันที่มียอดขายเพียงไม่กี่ออเดอร์ เมื่อลงโฆษณากับเรา เราเพิ่มยอมขายต่อวันได้มากกว่า 2 เท่าที่แบรนด์ทำได้ และเรายังวางแผนครบวงจรเพื่อให้สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้เพิ่มมากขึ้น ทำให้แบรนด์สามารถติดตลาดได้ในไม่นาน

ไอเดียการสร้างธุรกิจผลิตภัณฑ์ดูแลผิวให้ติดตลาดออนไลน์

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจัดอยู่ในธุรกิจสุขภาพและความสวยความงามซึ่งมีคู่แข่งเยอะทั้งในตลาดทั่วไปและตลาดออนไลน์ หลากหลายแบรนด์ที่แข่งขันกันเป็นที่รู้จักเพราะอยากที่จะเพิ่มยอดขายให้สินค้า การเพิ่มสาขา การเพิ่มตัวแทน การประโคมโปรโมชันจะช่วยให้สินค้าของคุณไปได้ไกลจริงไหม อยากเป็นที่รู้จักต้องทำอย่างไร งบประมาณมีจำกัดจะทำการตลาดอย่างไรให้ได้ผล เรียนรู้ก่อนเริ่มมีชัยไปกว่าครึ่ง จับประเด็นหลักที่การตลาดผลิตภัณฑ์ดังไม่เคยบอกใคร

การเติบโตของธุรกิจผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

เป็นที่รู้กันดีในวงการธุรกิจว่าผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและเครื่องสำอางมีมูลค่าสูงมาก หากสินค้าของคุณไม่ได้มีราคาที่สูงจนเกินไป ก็สามารถตีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายให้หันมาสนใจได้ไม่ยาก เนื่องด้วยผู้คนอาจจะอยากทดลองผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีราคาไม่สูงถ้าใช้ไม่ดีก็ทิ้งได้ไม่ต้องเสียดาย การเติบโตของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวมีการเติบโตค่อนข้างมากยิ่งมีสื่อออนไลน์เข้ามาช่วยในการโฆษณาด้วยแล้วยิ่งทำให้ธุรกิจนี้เติบโตมากขึ้นไปอีก เจ้าของธุรกิจมากมายเข้ามาใช้โลกออนไลน์เป็นหน้าร้าน และยังทำการตลาดออนไลน์เป็นหลักด้วย ธุรกิจประเภทสุขภาพความงามสิ่งที่สำคัญคือความน่าเชื่อถือไม่ว่าจะมีโฆษณาดังยังไงความน่าเชื่อถือก็ยังคงเป็นอันดับ 1 ในเหตุผลที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์อยู่ดี

การสร้างความน่าเชื่อถือเพื่อดึงดูดใจกลุ่มเป้าหมายเริ่มอย่างไรดี

การสร้างความน่าเชื่อถือเป็นการเริ่มต้นทำการตลาดออนไลน์ของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่สำคัญมาก ผลิตภัณฑ์สินค้าที่เกี่ยวกับสุขภาพหรือความงามต้องการความน่าเชื่อถือเพราะฉะนั้นควรจะตรงต้องมีเว็บไซต์และอีเมลของบริษัทที่คุณเป็นเจ้าของเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือของสินค้า หลีกเลี่ยงการใช้ฟรีอีเมล์เพราะการลงทุนตั้งแต่เว็บไซต์ด้วยการจด Domain หรืออีเมล์ที่ขึ้นตรงเป็นของธุรกิจจะทำให้ผู้คนมั่นใจได้ขั้นหนึ่งว่าสินค้าของคุณมีต้นทุนธุรกิจไม่ใช่ธุรกิจที่ทำเหมือนขายของเล่น อีกช่องทางของการสร้างความน่าเชื่อถือในสมัยนี้คือการสร้าง Line official Account ที่มีการชำระค่าบริการเพื่อตั้งบัญชีให้เป็นช่องทางหลักในการติดต่อสื่อสารที่สะดวกสบายให้ลูกค้า แม้แต่แฟนเพจของธุรกิจจำเป็นที่จะต้องมีการลิงก์ข้อมูลมาที่เว็บไซต์ให้สม่ำเสมอ เริ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์ดูแลผิวด้วยการสร้างความน่าเชื่อถือในสังคมโซเชียลก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีหนทางหนึ่ง

เคล็ดลับการสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวให้ติดตลาดออนไลน์

การสร้างเอกลักษณ์ของแบรนด์ยังสำคัญมาเป็นอันดับ 1 ของการเริ่มต้นธุรกิจทุกธุรกิจโดยเฉพาะผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงามก็เช่นกัน การสร้างสินค้าให้มีเอกลักษณ์มีจุดเด่นที่ผู้คนสามารถจำได้จะเป็นการเปิดสู่ตลาดที่กว้างขึ้นเคล็ดลับที่แบรนด์ดังไม่เคยบอกวันนี้เราจะเอามาบอกให้รู้ทั่วกัน

  • การทำ Search Marketing สำคัญมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำ SEO หรือ SEM เพราะว่าสินค้าจำพวกผลิตภัณฑ์เสริมความงามหรือสุขภาพมีคู่แข่งเยอะมากลูกค้ามีตัวเลือกมีตัวเปรียบเทียบมากมายการที่สินค้าของคุณขึ้นไปอยู่อันดับต้น ๆ ของผลการค้นหาย่อมส่งผลดีต่อยอดขาย
  • คุณสามารถใช้ Facebook Ads. เพื่อเพิ่มยอดทดลองใช้สินค้าของคุณก็ได้ พยายามเลือกกลุ่มเป้าหมายให้เฉพาะเจาะจงหากคุณมีกลุ่มเป้าหมายหลายกลุ่มให้พยายามทำโพสต์หรือแบนเนอร์ของคุณให้มีข้อความโฆษณาที่สอดคล้องกับความสนใจของกลุ่มเป้าหมายนั้น ๆ
  • การอดทนยังเป็นคุณสมบัติที่นักธุรกิจควรจะต้องมี พยายามทำแบนเนอร์หลาย ๆ แบบเพื่อทดสอบตลาดของคุณว่าแบบไหนได้รับการตอบรับดีกว่ากัน เช่น มีข้อความแบบนี้ราคาแบบนี้ส่วนผสมกระบวนการผลิตหรือ stories อื่น ๆ มันสำคัญที่คุณต้องรู้ว่ากลุ่มเป้าหมายแต่ละกลุ่มตอบสนองกับข้อความโฆษณาแบบไหน
  • ถ้าคุณสามารถทำวิดีโอรีวิวสินค้าหรือบรรยายสรรพคุณสินค้าได้ก็จะดีมากเพราะวิดีโอนั้นสามารถถ่ายทอดเรื่องราวได้อย่างน่าสนใจและน่าจดจำกว่าขึ้นอยู่กับว่าคุณมีงบประมาณมากน้อยแค่ไหน
  • การทำ Re-Marketing เป็นจุดหนึ่งที่สำคัญมาก ๆ เพราะสินค้าประเภทนี้ลูกค้าจะไม่ตัดสินใจซื้อตั้งแต่การเข้าเว็บครั้งแรกพวกเขามักจะค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมและทำการบ้านมาอย่างดีก่อนตัดสินใจซื้อสินค้าของคุณเพราะฉะนั้นการทำ Re- Marketing ทั้งบน Search Facebook หรือ YouTube จะช่วยเพิ่มยอดขายของคุณได้อย่างแน่นอน
  • หากคุณไม่เชี่ยวชาญในการตั้งค่าการทำ Re- Marketing ให้คุณ Re-Marketing ทุกคนที่เข้าเว็บของคุณแล้วตามเขาต่อไปอีกไม่เกินหนึ่งถึงสองสัปดาห์เพื่อเป็นการกระตุ้นความสนใจซื้อของลูกค้าของคุณแต่เพื่อไม่ให้โฆษณาของคนขึ้นบ่อยจนน่ารำคาญคุณควรกำหนดค่าความถี่ในการซื้อโฆษณาแบบ Re- Marketing ด้วยไม่ควรเห็นโฆษณาบ่อยเกิน 4 ครั้งต่อสัปดาห์
  • ออกแบบการรับประกันที่น่าสนใจโดยที่จะไม่ทำให้ธุรกิจของคุณเสียหายอย่างเช่น รับประกันความพึงพอใจคืนเงินภายใน 30 วันย่อมทำให้ลูกค้าการสั่งซื้อสินค้าของคุณมากขึ้นแต่คุณต้องมั่นใจว่าคุณจะต้องมีเงื่อนไขที่ป้องกันไม่ให้โดนลูกค้าเอาเปรียบด้วย

ข้อควรระวังในการทำการตลาดของผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นแล้วว่าการทำธุรกิจประเภทนี้ต้องอาศัยความน่าเชื่อถือ ความอดทน จึงจะสามารถดึงลูกค้าให้เข้ามาสนใจและเป็นลูกค้าประจำของแบรนด์ได้ เมื่อมีลูกค้าประจำก็จะมีการบอกต่อเพื่อเชิญชวนคนใกล้ชิดให้มาทดลองใช้สินค้าของคุณ ดังนั้นคุณควรที่จะต้องให้ความสำคัญกับคุณภาพมากกว่าการขยายตัวแทนหรือการเพิ่มยอดสมาชิก ควรที่จะให้น้ำหนักกับการสร้างแบรนด์ในเป็นกระแสและมีการการันตีคุณภาพมากกว่า และที่สำคัญควรให้บทบาทกับการการันตีสุขภาพอย่างฉลากอาหารและยาหรือรางวัลคุณภาพอื่น ๆ

การทำการตลาดผลิตภัณฑ์สุขภาพ เครื่องสำอางนับว่าเป็นธุรกิจที่มีการแข่งขันสูง การทำธุรกิจประเภทนี้ให้ติดอันดับในโลกออนไลน์เป็นกระแสในโลกออนไลน์ยังเป็นเทคนิคและวิธีการทำการตลาดที่ได้ผล นักการตลาดที่วางแผนการตลาดสินค้าประเภทนี้ในโลกออนไลน์ต้องมีความอดทนเพื่อที่จะดันธุรกิจให้ไปถึงเป้าหมาย

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก หนังสือการทำการตลาดออนไลน์ที่แบรนด์ใหญ่ไม่เคยบอกคุณ

โดย.คุณนฐมน ก้องธนานนท์ และ คุณคอมจักร กำธรพสินี

ให้ธุรกิจคุณโตอย่างก้าวกระโดด
ด้วยตลาดแห่งโลกอนาคต กับผู้เชี่ยวชาญได้แล้ววันนี้
ติดต่อเรา
×

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save