บริษัทรับทำ SEO กุญแจแห่งความสำเร็จการตลาดแบบ E-Commerce ในปัจจุบัน

Digimusketeers
13 January 2022

สถานการณ์โรคระบาดในปัจจุบัน โอกาสที่ผู้คนจะออกไปจับจ่ายใช้สอยกันน้อยลง ทำให้การทำธุรกิจที่มีหน้าร้านหลายอย่างเปลี่ยนแปลงรูปแบบเป็นการค้าขายออนไลน์ผ่านอินเทอร์เน็ตมากขึ้น อัตราการทำธุรกิจแบบ E-Commerce มีการเติบโตและแข่งขันมากขึ้น  ถ้าคุณเป็นเจ้าของธุรกิจค้าขายออนไลน์อะไรที่จะเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้ยอดขายของร้านคุณเพิ่มขึ้น อะไรที่จะช่วยให้โฆษณาร้านของคุณได้ออกไปสู่สายตาของเป้าหมายให้มากที่สุด บทความนี้จะมาแนะนำกุญแจสำคัญในการไขคำตอบของคำถามนี้

 

ทำไมต้องให้บริษัทรับทำ SEO เข้ามามีบทบาทในธุรกิจ

การทำธุรกิจออนไลน์ถึงจะมีวิธีเป็นที่นิยมและทำด้วยตัวเองได้ง่ายแต่ก็ยังมีนักธุรกิจไม่น้อยที่ยังมีการทำการตลาดออนไลน์แบบผิด ๆ ทำให้มีการเสียต้นทุนในการทำโฆษณาที่ไม่เห็นผลเพราะไม่สามารถเสนอธุรกิจสู่สายตาเป้าหมายได้อย่างแท้จริง เจ้าของกิจการบางท่านยังรู้แค่วิธีการโพสต์ผ่าน Planform ในโลกออนไลน์เท่านั้น ถ้าได้ศึกษาลงลึกลงไปแล้วจะพบว่ามีเครื่องมืออีกมากมายในโลกออนไลน์ที่จะดึงธุรกิจของคุณไปสู่จุดที่สูงที่สุด SEO คือเครื่องมือหนึ่งที่มีบทบาทสำคัญในการสร้างธุรกิจในโลกออนไลน์ที่ได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ 

SEO ย่อมาจาก Search Engine Optimization คือการที่ทำให้เว็บไซต์ของธุรกิจขึ้นอยู่อันดับต้น ๆ ในเครื่องมือ Search Engine เช่น Google การสร้าง SEO ที่มีคุณภาพจะส่งธุรกิจของคุณไปยังเป้าหมายที่ได้ตั้งไว้ โดยที่การทำ SEO ต้องมีการปรับแต่งหน้าเว็บไซต์ของธุรกิจให้มีเนื้อหาข้อมูลและการเพิ่ม Backlink ซึ่งเป็นลิงก์ที่มีคุณภาพมายังเว็บไซต์ เพื่อโปรโมทเว็บไซต์ให้ติดอยู่ในอันดับต้นๆ บน Search Result Page (หน้าแสดงผลการค้นหา) วิธีการนี้จำเป็นที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านเพื่อให้การทำ SEO มีผลลัพธ์ที่น่าพอใจมากที่สุด การจ่ายเงินให้กับบริษัทที่รับทำ SEO โดยเฉพาะจึงเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง

3 ข้อดีที่ควรให้บริษัทรับทำ SEO ดูแลธุรกิจของคุณ 

ขั้นตอนในการเริ่มต้นการทำ SEO ของบริษัทการตลาดออนไลน์ทั่วไปจะมีขั้นตอนอย่างผู้เชี่ยวชาญและสามารถวัดผลลัพธ์ได้จริง โดยที่หลังการทำข้อตกลงระหว่างเจ้าของธุรกิจกับบริษัทการตลาดแล้ว ทางบริษัทจำเป็นจะต้องมีแผนการตลาดออนไลน์ที่ชัดเจนก่อนที่จะเริ่มดำเนินตามแผน บริษัทที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านการตลาดจะมีเครื่องมือในโลกออนไลน์มาช่วยให้มากมาย เช่น

  • การสร้าง Keyword ที่มีคุณภาพจากเครื่องมือ Keyword planner ที่จะช่วยหา keyword ที่เกี่ยวข้องหรือใกล้เคียงกับธุรกิจของคุณมากที่สุดเพื่อที่จะนำมาสร้างข้อมูล Content ให้มีการแสดงผลการค้นหาบท Search Engine การวัดผลจะถูกวัดจากสถิติการคลิกเข้าชมของผู้คนที่อาจจะเป็นลูกค้าในอนาคต
  • มีทีมงานที่เก่งหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการสร้างเว็บไซต์หรือการทำโฆษณา ทีมงานบริษัทรับทำการตลาดโดยเฉพาะมีความรู้ในการวิเคราะห์และปรับแก้เว็บไซต์ให้เป็นไปตามหลักของ SEO และสร้างเนื้อหา รวมทั้งเขียนบทความให้รองรับกับ SEO และใส่ Keyword อย่างเหมาะสม ตลอดจนทำภาพประกอบให้น่าสนใจ ด้วยขั้นตอนที่กล่าวมาเจ้าของธุรกิจบางธุรกิจอาจจะไม่มีเวลามาศึกษาอย่างละเอียดการจ้างบริษัทรับทำ SEO จึงเป็นทางเลือกที่จะช่วยให้ประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย 
  • ส่วนหนึ่งขององค์ประกอบด้านเนื้อหาคือ Backlink ที่เป็นลิงก์จากเว็บไซต์อื่นที่ชี้มายังเว็บไซต์ธุรกิจของคุณ โดยต้องเป็นเว็บไซต์ที่มีคุณภาพ มีคนเข้าเยี่ยมชมจริง ๆ และเนื้อหาในบทความต้องเกี่ยวข้องกับเนื้อหาเว็บไซต์ธุรกิจของคุณมากที่สุด จะสร้างความน่าเชื่อถือเพิ่มมากขึ้น 

การทำ SEO นั้น สามารถดูประสิทธิภาพของเว็บไซต์ของธุรกิจคุณได้ ว่าสิ่งที่ทำไปมันได้ผลตอบรับกลับมาดีไหม เช่น สามารถดูได้ว่า Keyword หรือกลุ่มคำ ที่ใช้เพื่อดันให้เว็บไซต์ติดอันดับบนหน้า Google มีประสิทธิภาพไหม ตรงกับกลุ่มเป้าหมายในการขายสินค้าของหรือไม่ เป็นต้น

ข้อสังเกตของบริษัทรับทำ SEO ที่ดี

นอกจากความสามารถที่จะจัดอันดับให้เว็บไซต์ธุรกิจของคุณให้ขึ้นหน้าแรก ๆของ Search Engine แล้วข้อสังเกตที่คุณต้องสังเกตก่อนที่จะมีการว่าจ้างบริษัทรับทำ SEO คือ

  1. การพูดอ้างอิงจากผลที่แสดงขึ้นจริงไม่พูดเกินความจริงหรือโฆษณาผลการทำ SEO ที่เกินความคาดหมายมากเกินไป ผลลัพธ์ควรต้องอ้างอิงจากสถิติจริงและมีกลุ่มเป้าหมายที่เกิดขึ้นจริง สามารถเห็นภาพผลลัพธ์จากการรายงานติดตามความคืบหน้าการจัดทำ SEO
  2. มีขั้นตอนการทำที่ชัดเจนมีการวางแผนเป็นขั้นเป็นตอนและสามารถอธิบายขั้นตอนต่าง ๆ อย่างละเอียดและเข้าใจง่าย โดยที่มีการปรับแผนกลยุทธ์ในการทำ SEO ให้เป็นไปตามที่คุณต้องการมากที่สุด รวมถึงสามารถตอบคำถามที่คุณสงสัยได้อย่างชัดเจน
  3. ผลลัพธ์ของการทำ SEO จะใช้ระยะเวลาการทำสัญญาอย่างต่ำ 6 เดือน – 1 ปี ผลลัพธ์จึงจะแสดงขึ้นมา ดังนั้นบริษัทที่ดีต้องมีการการันตรีผลลัพธ์ก่อนการเซ็นสัญญาเริ่มการทำงาน
  4. บริษัทรับทำ SEO ที่ดีบุคลากรในทีมต้องมีการติดตามข่าวสารการเปลี่ยนแปลงของ Search Engine Algorithm อยู่เสมอพร้อมทั้งอัปเดตการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ในวงการการทำการตลาดออนไลน์อยู่เสมอและสามารถอธิบายให้คุณเข้าใจได้เป็นอย่างดีด้วย
  5. ไม่เน้นหนักไปที่การใช้ Keyword ให้ขึ้นหน้าแรกของ Search Engine อย่างเดียวแต่จะเน้นความสำคัญของ Conversion ของกลุ่มเป้าหมายด้วยและให้ความสำคัญกับยอดขายจริงที่จะเกิดขึ้น
  6. ไม่ยึดติดกับการใช้ keyword โดยที่ไม่ติดตามการเปลี่ยนแปลงของ Traffic การไม่ติดตามข่าวสารในการทำ SEO จะทำให้ธุรกิจของคุณล้าหลังไม่ทันคู่แข่ง ความเป็นที่น่าสนใจลดน้อยลงจะทำให้การลงทุนในการทำ SEO ของคุณสูญเปล่าและเสียทั้งเงินทุนและเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์

บริษัทรับทำ SEO ในปัจจุบันมีการเติบโตและแข่งขันสูงด้วยจำนวนของธุรกิจออนไลน์ที่เข้ามามีบทบาทมากขึ้น การทำ SEO ที่จะไปถึงเป้าหมายจึงควรเลือกบริษัทที่การันตรีเป้าหมายของธุรกิจของคุณอย่างชัดเจนมีการวางแผนและอัปเดตขั้นตอนการทำงานอย่างเป็นระบบ การติดตามข่าวสารการเปลี่ยนแปลงและอธิบายให้คุณเข้าใจอย่างชัดเจน

มีทีมงานที่เชี่ยวชาญการใช้เครื่องมือออนไลน์ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด ขั้นตอนการทำงานชัดเจนสามารถอธิบายขั้นตอนและรายงานผลได้เป็นระยะ รวมไปถึงการรายงานปัญหาที่พบพร้อมวิธีการแก้ไขอย่างรวดเร็วและป้องกันไม่ให้ปัญหานั้น ๆ เกิดขึ้นอีก เพียงเท่านี้คุณก็จะได้รับผลลัพธ์ที่น่าพอใจสมกับที่ต้องลงเงินทุนให้บริษัทรับทำ SEO นั้น ๆ

 

คุณได้เรียนรู้เหตุผลหลัก ๆ ที่คุณควรเลือกให้บริษัทรับทำ SEO เข้ามาเป็นกุญแจสำคัญในการไขความสำเร็จทางด้านยอดขายให้ธุรกิจของคุณแล้ว ถ้าคุณกำลังมองหาบริษัทที่เชี่ยวชาญตอบทุกโจทย์ของการทำ SEO ที่ประสบผลสำเร็จตามเป้าหมาย มีลูกค้าที่ไว้วางใจจำนวนมาก ลองติดต่อมาที่ Digi musketeers บริษัทรับทำการตลาดออนไลน์ครบวงจรทั้งการจัดทำ Content SEO การสร้างเว็บไซต์หรือการวางแผนกลยุทธ์ทางการตลาดที่มีทีมงานมืออาชีพ สามารถอธิบาย ตอบคำถามอย่างละเอียดในทุก ๆ ขั้นตอนการทำงาน ไว้ใจ Digi musketeers เราจะช่วยพาธุรกิจของคุณเดินทางไปสู่ความสำเร็จอย่างสวยงาม

SHARES
×

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับ
Manage Consent Preferences บันทึก