อัพเดทเทรนด์ ความรู้
การตลาดออนไลน์ ใหม่ๆ ก่อนใครได้ที่นี่

บทความล่าสุด

 • มัดรวมสกิลหรือทักษะที่เจ้าของธุรกิจหัวสมัยใหม่ต้องมี

  ถ้าพูดถึงการเติบโตของธุรกิจนั้นมีหลายปัจจัยประกอบกัน นอกจากกลยุทธ์ที่ดีแล้ว การบริหารองค์กรก็เป็นสิ่งสำคัญที่มีส่วนให้ธุรกิจเติบโตไปได้ดีเช่นกัน ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนผ่านไปเรื่อย ๆ ทำให้เจ้าของธุรกิจ หรือจะเรียกอีกอย่างว่า ‘ผู้นำองค์กร’ ก็ต้องปรับวิธีการบริหารองค์กรอยู่เรื่อย ๆ ให้เข้ากับเทรนด์ใหม่ที่เข้ามา ซึ่งในส่วนที่เจ้าของธุรกิจต้องปรับวิธีบริหารองค์กรก็มีรายละเอียดแยกย่อยลึกลงไปอีก เช่น วิธีบริหารองค์รวม วิธีการสื่อสารเชิงสร้างสรรค์กับคนในองค์กร…

 • ยุคเศรษฐกิจแย่ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจดูดวงให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง

  ใคร ๆ ก็รู้กันดีว่าเศรษฐกิจช่วงนี้ในบ้านเรากำลังอยู่ในช่วงวิกฤต ข่าวออกกันครึกโครมทั้งออนไลน์และออฟไลน์ พอยิ่งเสพข่าวก็ยิ่งจิตตก รีบเดินสายดูดวง ทำบุญกันใหญ่ หวังว่าจะช่วยให้ชีวิตดีขึ้น สังเกตได้ว่าเดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็พึ่งดวงกันมากขึ้น “วันนี้เสื้อสีอะไรมงคลนะ?” “วันนี้ออกจากบ้านต้องก้าวเท้าข้างไหน” “ดวงช่วงนี้เป็นยังไงนะ” หรือ…

 • พ่อค้าแม่ค้าต้องรู้ ขายของบน LINE SHOPPING ยังไงให้ยอดพุ่ง!

  ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา การซื้อของในโลกออนไลน์แพร่ขยายไปทุกที่ทั่วโลก ด้วยความสะดวกสบายและรวดเร็ว แค่ไม่กี่คลิกสินค้าก็มาส่งถึงหน้าบ้าน ทำให้บริษัทแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซต่างๆ นำเทคโนโลยีมาพัฒนาและเพิ่มศักยภาพทางธุรกิจ สะท้อนให้เห็นถึงการเติบโตของภาคธุรกิจอีคอมเมิร์ซที่มีมูลค่าสูงถึง 4.01 ล้านล้านบาท (ข้อมูลจาก EDTA) ซึ่งในปี 2022…

 • 5 กลยุทธ์สำหรับเทศกาลวันแม่ พร้อมวาร์ป 4 แคมเปญสุดปัง

  เข้าช่วงเทศกาลวันแม่แล้ว ซึ่งช่วงเทศกาลนี่แหละที่แบรนด์ต่าง ๆ จะสามารถกอบโกยยอดขายได้เป็นกอบเป็นกำ ยิ่งแบรนด์ไหนที่คิดกลยุทธ์การตลาดดี ๆ เหมาะกับโปรดักต์และกลุ่มลูกค้าของตัวเองก็ยิ่งได้ยอดขายมหาศาลในช่วงเทศกาลวันแม่นี้แน่นอน ถ้าอยากจะเพิ่มยอดขายคุณไม่ควรมองข้ามโอกาสนี้ เพราะเทศกาลไม่ได้มีทุกวัน ช่วงเทศกาลจึงถือเป็นวันพิเศษที่ใคร ๆ ก็อยากจะมอบของขวัญให้กับคนพิเศษ นักการตลาดจึงมักเฟ้นหากลยุทธ์ดี ๆ เพื่อให้แบรนด์ได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในความพิเศษนั้น…

 • รวม Keyword Tools น่าสนใจและใช้ง่ายมากที่สุดในการทำ SEO

  การหา Keyword Research นั้นถือเป็นกุญแจสำคัญในการทำ SEO ใครที่ทำการตลาดออนไลน์จะรู้ดี ซึ่งในการหา Keyword ที่ดีนั้น นักการตลาดจำเป็นที่จะต้องมีตัวช่วยเป็น Keyword Tools คุณภาพดีและแม่นยำ เพื่อคัดเลือกคีย์เวิร์ดที่เหมาะสมในการเอามาใช้ให้เว็บไซต์หรือบทความติดอันดับต้นในหน้า Search…

 • เปลี่ยนแนวคิดให้การออกแบบเป็นเรื่องง่ายด้วย Canva

  ย้อนไปในอดีตสมองของมนุษย์ประมวลผลด้วยภาพได้ดีกว่าการรับสารในรูปแบบอื่นๆ และปัจจุบันยังคงเป็นอย่างนั้น  เมื่อผู้คนได้รับข้อมูลจำนวนมาก พวกเขาจะจำได้เพียง 10% เท่านั้น หากจับคู่ข้อมูลกับภาพ ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่าย หรืออินโฟกราฟิก พวกเขาจะจำได้ 65% นั่นหมายความว่า ทุกธุรกิจต้องปรับตัว และใช้ Visualization…

×

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้ของเรา

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับ
Manage Consent Preferences บันทึก